Pháo hoa của Nhà máy Z121 có gì mà người dân “săn lùng”?

Pháo hoa của Nhà máy Z121 có gì mà người dân “săn lùng”?
03/12/2023 10:12 PM 97 Lượt xem

  Nhà máy Z121 (Công ty TNHH Một thành viên hóa chất 21, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) là đơn vị duy nhất sản xuất và cung ứng pháo hoa dân dụng trên thị trường.

  Năm 2021, những sản phẩm pháo hoa như ống phun nước bạc, ống phun hoa lửa cầm tay, cây hoa lửa, cánh hoa xoay, thác nước bạc, vòng xoay hoa lửa… đã “ra mắt” trên thị trường.

  Qua nắm bắt thị trường, Nhà máy Z121 thấy rằng nếu chỉ dừng lại ở những sản phẩm nêu trên thì vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu đa dạng của khách hàng.

  Vì vậy, nhà máy tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm pháo hoa mới đảm bảo chất lượng, an toàn sử dụng. Trong đó, có pháo hoa giàn phun hoa và giàn phun viên. Ngay sau khi “trình làng”, hai sản phẩm này ngay lập tức đã “lấy lòng” được nhiều người dân.

  Nhiều người có thể xếp hàng nhiều giờ đồng hồ để sở hữu cho mình những giàn pháo hoa này để sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán.

  Anh Nguyễn Quân (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, sau khi biết được năm nay có mẫu pháo hoa mới, anh cũng tìm hiểu về những loại này. Nhận thấy đây là những loại pháo được phun lên không trung sau đó toả ra nhiều màu sắc khác nhau.

  “Cảm quan của tôi nếu sử dụng những loại pháo hoa này của nhà máy Z121 sẽ đã mắt hơn những loại pháo hoa khác nên mong muốn sở hữu chúng” – anh Quân nói.

  Vì vậy, anh đã tìm đến cửa hàng pháo hoa số 1 (Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội) để mua loại pháo này. Song nhìn dòng người xếp hàng quá đông, lo ngại dịch bệnh nên anh Quân đã tay không ra về.

  Liên hệ đến cửa hàng pháo hoa số 17 (Thường Tín, Hà Nội), nhân viên này cho biết: “Hiện nay sản phẩm giàn phun viên vẫn chưa về cửa hàng. Còn về giá vẫn chưa biết do mua combo gồm loại giàn phun viên và các loại pháo khác. Nguyên nhân do số lượng loại pháo mới này không nhiều”.

  Trên website chính thức của Nhà máy Z121, giàn phun viên là một loại pháo hoa không gây tiếng nổ. Khi phát hỏa, một chùm viên cháy có nhiều màu sắc (đỏ, xanh lục, xanh lơ, vàng,…) được phun lên không trung. Pháo hoa – Giàn phun viên được sử dụng trong các trường hợp như lễ, hội, tết, sinh nhật, cưới hỏi, liên hoan, hội nghị, sự kiện,…

  Loại pháo này có khối lượng toàn thể là 765 gam với thời gian cháy từ 20-45 giây và chiều cao phóng lên từ 5-20 m.

  Theo giới thiệu của Nhà máy Z121, khi giàn pháo hoạt động, một chùm viên cháy có nhiều màu sắc (đỏ, xanh lục, xanh lơ, vàng,…) được phun lên không trung. Thứ tự bắn lần lượt từ ống số 1 đến ống số 20 và kết thúc bằng 5 ống cuối cùng lên đồng loạt.

  Sau một thời gian bán rộng rãi, hôm qua (ngày 17.1), Nhà máy Z121 đã có thông báo về việc tạm dừng bán sản phẩm giàn phun hoa do chờ đánh giá yêu cầu kỹ thuật về độ ồn đối với sản phẩm này. Yêu cầu cửa hàng kiểm kê, niêm phong để nhà máy thu hồi.

  Trao đổi với phóng viên vào sáng 18.1, đại diện Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) cho biết, sau khi đơn vị kiểm tra, làm việc và có khuyến cáo, phía Công ty TNHH MTV hóa chất 21 đã chủ động tạm dừng sản xuất và bán ra thị trường loại sản phẩm giàn phun hoa.

  Với trường hợp sản phẩm giàn phun hoa đang tạm dừng sản xuất, thu hồi, vị này cho hay, trong thời gian này, khi nhà máy đã có thông báo, nếu người dân mua đi, bán lại sẽ bị xử phạt do vi phạm Nghị định 137/2020.

  0